Hollister France

Hollister France

Hollister France

Hollister France

Hollister France

Hollister

Hollister

Hollister

Hollister

Hollister

Hollister

Hollister

Woolrich Outlet

Woolrich

hogan

hogan

hogan

Hogan Sito Ufficiale Hogan Scarpe Hogan Outlet Hogan Scarpe Hogan Hogan Scarpe Hogan Interactive Hogan Donna Scarpe 2013 Hogan Scarpe Outlet Hogan Vendita Hogan Hogan Scarpe 2013 Hogan Scarpe Hogan Scarpe Hogan Hogan Outlet Hogan Scarpe Outlet Hogan Scarpe Donna Hogan Scarpe Hogan Outlet Scarpe Hogan Hogan Sito Ufficiale Scarpe Hogan2013 Hogan Hogan Scarpe Donna Hogan Scarpe Donna Hogan Interactive Hogan 2013 Hogan Online Hogan Italia Hogan Scarpe
woolrich ASK Hollister Hollister abercrombie abercrombie abercrombie abercrombie woolrich parka Hollister Holliter France Hollister Hollister France Magasin Vetement Hollister Hollister Soldes Hollister Pas Cher Pas Cher Hollister Hollister Vente Hollister En ligne Hollister 2013 Hollister France Hollister France 2013 Hollister Hollister Hollister Magasin Hollister Vente Hollister Homme Hollister Pas Cher Hollister T Shirts Hollister Paris Boutique Hollister Vetements Boutique Hollister Pas Cher Pas Cher Hollister Hollister Hommes Hollister France Vente Hollister Hollister sortie 2013 Pas Cher Hollister Hollister Pas Cher
ติดโปสเตอร์โจมตีเผด็จการ
      ตอนเช้ามีการโปรยใบปลิวและปิดโปสเตอร์โจมตีรัฐบาลว่าเป็นเผด็จการในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นวันแรกของการสอบประจำภาค มีโปสเตอร์โจมตีรัฐบาลอย่างรุนแรงปิดทั่วบริเวณ และเรียกร้องให้นักศึกษาไปชุมนุมกันที่หอประชุมใหญ่ในเวลา 13.00 น. เพื่อไปเยี่ยมผู้ถูกจับกุม
      ที่วิทยาลัยวิชาการศึกษาประสานมิตร นักศึกษาได้ชุมนุมอภิปรายโจมตีรัฐบาล เรียกร้องให้ปล่อยผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมดและให้รัฐบาลแสดงท่าทีในเรื่องรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน พร้อมกันนั้นที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ มีนักศึกษาร่วมกันลงชื่อถึงจอมพลถนอม กิตติขจร เรียกร้องความเป็นธรรมแก่ผู้ถูกจับกุม

ออกหมายจับไขแสง สุกใส
      วันเดียววันนั้น พล.ต.ต. ชัย สุวรรณศร ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล ได้ออกหมายจับนายไขแสง สุกใส อดีต ส.ส. นครพนม ในข้อหาว่าอยู่เบื้องหลังกลุ่มเรียกร้องรัฐธรรมนูญ
      จอมพลประภาส จารุเสถียร รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรักษาการอธิบดีกรมตำรวจ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการสอบสวนตามที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะที่สำนักงานทนายความธรรมรังสีของนายไขแสง มีการค้นพบเอกสารสอนลัทธิคอมมิวนิสต์และบันทึกแผนงานของกลุ่มเรียกร้องรัฐธรรมนูญที่ยุยงให้ประชาชนล้มล้างรัฐบาล
      ทางฝ่ายตำรวจได้ให้ พ.ต.อ. ศิริ สุจริตกุล ผู้กำกับการ 2 สันติบาล แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อแสดงหลักฐานของกลางที่เห็นว่าเป็นการเตรียมการเพื่อกระทำความผิดตามมาตรา 116

จอมพลประภาส จารุเสถียร จะกำจัดนิสิตนักศึกษา 2 %
      15.00 น. ที่ประชุมกระทรวงมหาดไทย ครั้งที่ 28/2516 เรื่อง “การจับกุมกลุ่มบุคคลผู้เรียกร้องให้มีกฎหมายรัฐธรรมนูญ” จอมพลประภาส ประธานในที่ประชุม ชี้แจงว่า มีคอมมิวนิสต์จากต่างประเทศเข้ามาแทรกแซงการเคลื่อนไหวของนิสิตนักศึกษา และ “เชื่อว่านิสิตนักศึกษาจะเสียไปราว 2 % จากจำนวนเป็นแสนคน จำต้องเสียสละเพื่อความอยู่รอดของบ้านเมือง”

ปฏิบัติการงดสอบ
      เย็นวันนั้นองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (อมธ.) ได้เรียกประชุมลับ กลุ่มนักศึกษาอิสระได้เสนอให้ อมธ. ชักชวนให้นักศึกษาธรรมศาสตร์งดสอบและชุมนุมประท้วง ในที่สุดที่ประชุมก็มีมติให้ดำเนินการเพื่องดสอบอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับจัดให้มีการชุมนุมประท้วงที่ลานโพธิ์ จนกว่ารัฐบาลจะปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งหมดโดยปราศจากข้อหาใดๆ
      คืนนั้นเอง นักศึกษาธรรมศาสตร์ส่วนหนึ่งจึงได้เอาโซ่ล่ามประตู เอาปูนปลาสเตอร์อุดรูกุญแจห้องสอบ และตัดสายไฟฟ้าทำให้ลิฟท์ใช้การไม่ได้
download เอกสาร click ที่นี่
 

 

อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา
14/16 ถนนราชดำเนินกลาง
แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร
กรุงเทพฯ 10200
Tel 0-2622-1013-5
Fax 0-2622-1016
   Email : oct14_f@hotmail.com or Webmaster